Lần đầu tiên làm món này cực kỳ thành công nhé.
Nguyên liệu
- Bột năng
- Tôm
- Gia vị: Tỏi, hành khô, hành lá, Đường, muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Sơ chế tôm, cắt bỏ đầu, đuôi rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó đem ướp với tỏi, hành khô băm nhỏ, đường, bột canh, tiêu 30 phút. (vì mình làm cũng ko đong đếm gì cả, cứ mua vo về làm nên mọi người thông cảm mình ko thể cho chính xác số gram nguyên liệu được nhé, cứ cho vừa nhà mình ăn là được).
- Đặt chảo lên bếp, cho mỡ và hành khô băm nhỏ vào rồi trút hồn hợp tôm ướp vào đảo, xào cho chín.
- Hành lá thái nhỏ, đun sôi chút dầu lên rồi đổ vào bát hành để cho hành chín.
- Trộn bột năng với chút bôt canh và dầu ăn để khi ăn cho vừa và mềm hơn. Lấy nước sôi nhào bột nhé, các bạn cho từ từ ko dễ nhão lắm ạ. Nhào thật mịn dẻo là ok.
- Nặn bánh thôi, lăn bột ra 1 đoạn dài rồi lấy dao cắt miếng vừa vừa, xong mỗi miếng bột tán mỏng ra cho 1 con tôm vào và gói cho kín lại ạ. (Mình cũng ko biết diễn tả ra sao, hihi).
- Luộc bánh: Đun một nồi nước cho chút bột canh và dầu vào cho vừa vặn và luộc cũng làm mềm bánh. Khi sôi cho bánh vào, khi bánh nổi lên một lúc thì vớt ra ngay để vào tô nước lạnh nhé.
- Cuối cùng vớt bánh ra đĩa, cho hành đã trần qua dầu sôi lên trên đảo đều.
Mọi người cùng làm nhé, đơn giản mà ăn cũng ngon.
Đây, đò mình dùng để làm đây ạ. Tôm mình mua loại bé quá, nên mỗi chiếc bánh là mình phải cho 2-3 con. hihi. (học viên nghèo tiết kiệm).
hoho, lúc nặn xong bánh có mỗi mình lại vội đi luộc bởi nước sôi lên ko chụp được ạ. |
cận cảnh thành quả của iem ạ. |
Quên ko mua chút rau mùi trang trí cho xinh. Nhìn cũng tươi ngon lắm chứ bộ. |
Chúc mọi người làm thành công nhoa! <3 :)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét