Hôm xem trên mạng có chia sẻ làm kim chi, thế là Hà mày mò làm cho bằng được và rất chi là thành công nhé. Mình chia sẻ lại cho mọi người.
Nguyên liệu:
- 2 cải thảo (tầm 1.5kg)
- nửa bát muối
- 500ml nước lã
- 1 củ tỏi băm nhuyễn; 1 củ hành tây vừa vừa, 1 củ gừng hơi to chút xíu nha băm nhuyễn; 1/3 bát con đường; 1/3 bột ớt Hàn Quốc (cái này tùy mọi người cho nha vì người ăn được cay hoặc không);
- 1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt thái sợi
- 3 thìa con bột nếp.
- 1/2 bát con nước mắm
- Hành, tổi, hẹ thái dài tầm 2cm (có thể có hẹ và tỏi)
Cách làm:
- Rửa sạch cải thảo, cắt khúc tầm 5cm, ướp với muối khoảng 2 giờ, thỉnh thoảng các bạn đảo lên cho đều nhé. Sau đó rửa sạch lại với nước để ráo.
- Sơ chế các nguyên liệu trên nhé. Củ cải, cà rốt thái sợi nhỏ.
- Tỏi, gừng, hành tây thái nhỏ rồi xay nhuyễn ra nhé.
- Lấy nồi cho 500ml nước vào + 3 thìa bột nếp, đường vào đun sôi 1 lúc. Các bạn nhớ khuấy đều lên nhé.
-Đợi nước nguội, cho tổi, hành tây, gừng xây nhuyễn, bột ớt, nước mắm, cà rốt, củ cải, hành lá, tỏi lá, lá hẹ vào trộn đều lên nhé.
- Khi cải thảo được, ta cho cải thảo vào đảo đều lên.
- Khi cải thảo được, ta cho cải thảo vào đảo đều lên.
Sau đó ta cho hỗn hợp vào lọ rồi đậy lại, nếu trời lạnh phải 3-4 ngày mới dùng được. Còn trời ấm ấm thì chỉ 2 ngày là ăn được nhé.
Cực kỳ đơn giản và dễ làm các bạn ạ. Mình làm làn đầu thì đầy đủ nguyên liệu như vậy, nhưng những lần sau mình ngại ko muốn mua đò có thể bỏ qua hành tây, tỏi, hẹ và củ cải. Ăn vẫn rất là ngon. Bỏi tính mình vốn ko theo nguyên tắc, thường thì mình hay sáng tạo và thường thích đơn giản. hihii
Tất cả ẻm nó đây các bạn ạ.
À, mình quen, lần đầu tiên mình ko cắt cải thảo mà muối cả 1/4 cây nên việc ướp muối lâu mất 4 giờ nên lần sau mình cắt ra luôn vừa đễ sóc muối và muối lại ngấm nhanh.
Chúc các bạn thành công nhoa.
Cách làm kim chi cải thảo chuẩn hàn quốc Kim chi cải thảo hàn quốc
Trả lờiXóa