Chào mọi người nhé, giờ là 23h30 rùi. Chẳng hiểu sao hôm nay cả tối bạn Hà cứ bị ho suốt mà ho nó cứ quặn lại ý. Nhớ ra là mình có lọ quất ngâm mật ong được hơn tháng rồi liền bỏ ra dùng ngay. Hí hí, may thế ko biết.
Hơn tháng trước cô bạn cùng phòng về quê, lên lại mang bao nhiêu là quất, nhưng toàn quất non thôi. Ăn, uống ko hết, tiện có chai mật ông bạn Hà chiết từ chai to của mẹ mang lên, thế là bạn Hà làm luôn món quất ngâm mật ong. Ai ngờ giờ lại tiện thế không biết. iu ơi là iu...
Cách làm nè mọi người:
Vì quất nhà lên ko sợ thuốc sâu lên mình chỉ rửa sạch, để khô nước thôi, ko phải ngâm qua muối loãng. Các bạn mua ở chợ thì nên ngâm qua muối loãng 15 phút nhé. (cứ ngâm cho yên tâm cái dạ của mình).
Chọn lo ngâm cho vừa số lượng quất mình có nhé, lưu ý cả lượng mật ong nữa. (Tại bạn Hà ko có đong đếm gì hết, toàn tự ước lượng thôi). Các bạn nên chọn lọ thủy tinh cho đảm bảo nhé, bạn Hà tiện dùng lọ muối ớt hết bằng nhựa thôi. Gọi là nhà có gì dùng ấy. hí hí.
Quất để khô nước, các bạn thái lát mỏng nhé, rồi xếp lần lượt vào lọ (để khô, sạch), khi nào gần đầy lọ thì thôi.
Tiếp là đổ mật ong vào cho đầy lọ, ngậm hết các lát quất, đậy lọ lại bảo quản nơi thoáng mát. Để 3 ngày là có thể sử dụng được rồi đó.
Mình có thể ngậm vài lát quất hoặc là pha nước quất mật ong với nước ấm để uống. Rất tốt ạ, bạn Hà mới ngậm đến giờ đã thấy đỡ bao nhiêu rồi.
Vì ko có ý thức là post lên đây, bạn Hà ko chụp ảnh các công đoạn trước rồi. Nhưng đây là hình ảnh lọ quất đường chân thực nhất, đảm bảo nhất. hihihahahoho...
|
Bé xíu mà bao công dụng. |
|
cực thơm luôn các bạn à. |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét