Vương Hà

Nơi giao lưu, chia sẻ kiến thức

Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2016

Cách làm sinh tố rau diếp cá

Hello mọi người, lâu lâu rồi bạn Hà không đăng bài về nấu ăn.
Nhân dịp đầu hè, vừa sắm được cái máy xay sinh tố, bạn Hà làm luôn sinh tố rau diếp cá uống cho mát.
Rau diếp cá ăn thì sẽ hơi tanh, nếu bạn nào không ăn được thì làm sinh tố rau diếp cá là quá ok đấy, chẳng thấy tanh đâu cả, chỉ thấy thanh thanh, chua chua rất dễ uống nhé.
Công dụng của rau diếp cá thì nhiều lắm như: chữa bệnh trĩ, sốt ở trẻ em, trị mụn... các bạn search mạng hộ mình nha. Mình chỉ hướng dẫn các bạn làm sinh tố vừa đảm bảo, vừa ngon thôi. hí hí
- Các bạn mua rau diếp cá về, ngắt ra, bỏ phần lá sâu và thân già. Đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng 15 phút nhé. (Nhớ là phải rửa rau sạch rồi mới ngăm muối đó nha) sau đó rửa lại 1 nước nữa, để cho ráo nước.


Cái ảnh hậu trường này hơi điêu 1 tý. hihis

- Tiếp đến các bạn thái nhỏ rau diếp cá ra, cho vào máy xay + đường + nước. Các bạn tùy từng máy xay mà cho liều lượng vừa phải nhé. Nước thì tất nhiên phải cho vào để xay cho dễ rồi, nhưng mà tùy lượng rau mà các bạn điều chỉnh cho vừa nước không lại loãng quá.
- Các bạn xay nhỏ, xong cho ra cái rây để lọc lấy nước. Cái bã của nó mọi người cũng có thể tận dụng để làm gì đó nha. Mình thì cho oppa đắp vào búi trĩ. hí hí
- Các bạn cho nước đã lọc được vào cốc và cho đá đập nhỏ vào (nếu bạn nào muốn uống lạnh)  hoặc các bạn cho vào chai đóng rồi để trong tủ lạnh như này thì ko cần cho đá, để tránh bị loãng.

ảnh này oppa chụp đó, nghệ thuật phết.



- Mình không cho đá vào máy xay vì sợ cùn dao. hihi.
Thành quả đó các bạn à, vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh. Mà rất chi hạt rẻ nhé. Cứ ra ngoài uống mấy cái loại nước ngọt đó làm gì không biết, độc hại vô cùng.
Chúc các bạn làm thành công nhoa!!!!!!!
Moaz moaz..

0 nhận xét:

Đăng nhận xét