Vương Hà

Nơi giao lưu, chia sẻ kiến thức

Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Cách làm món Khoai môn lệ phố

Món khoai môn lệ phố:

Nguyên liệu:
- Khoai sọ.
- Trứng gà.
- Bột mì, bột chiên, bột năng.
- Đỗ xanh tróc vỏ.
- Vừng  (có hoặc không).
- Đường, vani.
Cách làm:
- Khoai sọ rửa sạch, đem luộc chín. Xong bóc bỏ vỏ, tán nhuyễn. Sau đó cho lòng đỏ trứng và bột năng, đường vào tán nhuyễn lại 1 lần nữa. Các tùy lượng nhé, mình thì làm ko cân đo gì, cứ làm liệu liệu tay mình thôi.
- Hấp đỗ chín, sau đó cho thêm đường vào giã nhuyễn, viên thành từng viên để làm nhân.
- sau đó, lấy bột khoai mình vừa làm trên nặn và cho nhân đỗ vào, ve cho tròn và lăn qua vừng, vừng sẽ bám vào. Sau đó cho lăn vào bột chiên.
Được các bạn cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho bánh vào chiên. Các bạn nhớ văn lửa nhỏ lúc này, ko bánh nhanh cháy lắm.
Lần đầu mình làm, chỉ cho đường vào ko cho gì thêm, nên mốn bánh ko được thơm lắm.
Mình đọc hướng dẫn làm người ta hướng dẫn cho cả pho mai vào nhân giữa, chắc sẽ ngon hơn.
Nói chung mình làm như vậy cũng thành công rồi. Tuy nhiên thì mình thấy ko được thơm lắm.
ảnh đây các bạn ạ.






0 nhận xét:

Đăng nhận xét